Thứ Tư, 1 tháng 7, 2020

Trưng cầu dân ý sử đổi hiến pháp – Cuộc đấu tranh giành chủ quyền và độc lập của nhân dân Nga!Cuộc trưng cầu dân ý thay đổi Hiến pháp là cuộc đấu tranh giành chủ quyền và độc lập của người Nga
Sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, Hiến pháp Nhật Bản – quốc gia bại trận, được viết bởi những người chiếm đóng Mỹ năm 1947. Đương nhiên, hiến pháp này không tính đến lợi ích của người Nhật. Toàn bộ quyền lực tập trung trong tay kẻ chiến thắng, nhà nước không có quân đội, cũng không có chủ quyền và Hoàng đế chỉ biến thành “biểu tượng của quốc gia”.
Chiến tranh lạnh kết thúc, Liên Xô tan rã để lại một Liên bang Nga trong thập niên 90 còn tồi tệ hơn Ukraine ngày nay. Liên Xô – Nga là kẻ bại trận, cho nên, Hiến pháp Liên bang Nga ra đời năm 1993 cũng được viết dưới sự chỉ đạo của các cố vấn Mỹ. Cụ thể, các luật sư từ Chekchi Consulting, người đã biên soạn các quy định chính của các luật cơ bản của Nga.
Điều này cho phép phương Tây trong một thời gian dài gây áp lực lên Liên Bang Nga với sự trợ giúp của các tổ chức trên mạng như ECHR (Công ước châu Âu về quyền con người, bảo vệ quyền tự do chính trị)…
Khách quan, Hiến pháp Nga tồn tại đã gần 30 năm và không ai có thể nghi ngờ rằng, nước Nga – cường quốc hạt nhân, lại rơi vào bi kịch như vậy. Người Mỹ và phương Tây trong khoảnh khắc của thập niên 90 đã viết Luật cơ bản của nước Nga với mơ ước rằng, Nga sẽ không bao giờ phục hồi sau sự tan rã của Liên Xô và Nga sẽ tiếp tục bị xẻ miếng về lãnh thổ, đặc biệt bị giải giáp VKHN kiểu của Uraine, nước Nga sẽ không tồn tại…
Nước đi chính trị thận trọng logic của Tổng thống Putin
Trong 20 năm, dưới điều kiện “chiếm đóng” của Mỹ, Putin đã chiến đấu để bảo tồn nước Nga và nhân dân Nga, đồng thời chuẩn bị các công cụ để giải phóng Tổ quốc. Bây giờ, đã đến lúc người dân phải đưa ra quyết định thay đổi Hiến pháp thuộc địa thành Hiến pháp của một quốc gia có chủ quyền…
Năm 2000. Quản lý Ngân hàng trung ương không thành công, (Cho nên, Tổng thống KGB Putin đã bí mật tổ chức một hệ thống song song và đã phát huy tác dụng khi Mỹ EU đồng loạt cấm vận, tấn công kinh tế khi Nga thu hồi Crimea). Đồng thời, Putin tập trung loại bỏ những đầu sỏ “tham gia vào chính trị” ra khỏi đất nước.
Năm 2007, tại Munich, Putin công khai chống lại thé giới đơn cực của Mỹ và nhấn mạnh rằng, nếu không có chủ quyền, Nga sẽ chấm dứt tồn tại.
Kể từ năm 2012, hàng trăm (và sau đó là hàng ngàn) tình nguyện viên đã phân phát thông tin trong dân chúng về sự cần thiết phải khôi phục chủ quyền của Nga - để bắt đầu sửa đổi Điều 15 đoạn 4 để tắt quản lý bên ngoài. Nhưng đại đa số người dân không muốn hiểu.
Năm 2014 đến 2017, các cuộc biểu tình đòi chủ quyền ngày 4 tháng 11, nhưng những cuộc tuần hành nhắm mục tiêu này đã không phát triển thành một phong trào toàn Nga. Số lượng người tham gia tối đa là khoảng 650 nghìn người ở Nga, trong đó 80 nghìn người ở Moscow.
Kể từ tháng 3 năm 2019, bộ sưu tập chữ ký đã được đưa ra để sửa đổi Điều 15 khoản 4 và 13 của khoản 2 nhằm khôi phục chủ quyền của Nga. Hơn 10 tháng với khó khăn lớn đã thu thập được khoảng 2 triệu chữ ký.
Vậy Putin có gì vào đầu năm 2020?
Đối với chủ quyền:
1.    Putin
2.    Một số cơ quan của ông bắt nguồn từ chính phủ
3.    Khoảng 2 triệu công dân, nghĩa là khoảng 2% cử tri.
Chống lại:
1. Đầu sỏ. Họ đã giành được quyền lực ở Nga từ các quan chức Mỹ và Anh, gắn liền với các khoản vay của Luân Đôn và được yêu cầu giữ các gia đình ở vùng đô thị.
2. Các quan chức (trừ một vài cơ quan của Putin). Ban đầu chúng được xây dựng trong hệ thống quản lý nghề nghiệp, tùy thuộc vào những kẻ đầu sỏ đã cho chúng tiền cho cuộc bầu cử. Và nhiều quan chức hàng đầu, để có được một vị trí, như đầu sỏ, đã buộc phải giữ gia đình của họ trong đô thị. Đối với họ, việc khôi phục chủ quyền của Nga là một thảm họa cá nhân - không chỉ là mất tất cả tài sản và công việc, mà còn là mối đe dọa đối với gia đình.
3. Các phương tiện truyền thông. Đây là cơ quan tuyên truyền được xây dựng từ đầu những năm 90. 
 Và cuối cùng cũng có 98% cử tri, trong đó một phần nhỏ có ý thức chống lại chủ quyền, trong khi phần còn lại đơn giản là không muốn nghĩ về điều đó.
Như vậy, đại đa số công dân không muốn hiểu, sẽ không hiểu nội dung của nó trong khi đó, những kẻ đầu sỏ sẽ hiểu một cách hoàn hảo và thực sự tập hợp để loại bỏ Putin, người đã xâm phạm quyền lực Mỹ của họ. Những kẻ đầu sỏ kiểm soát gần như toàn bộ ngành công nghiệp, hàng triệu công nhân phụ thuộc vào họ, những người trong trường hợp cần khẩn cấp có thể bị ném ra ngoài đường. Thêm vào đó, dưới sự kiểm soát của họ, hơn một triệu vệ sĩ có vũ trang - cả một đội quân. Khi những kẻ đầu sỏ đứng về phía luật pháp và Hiến pháp hiện hành thì không có ý chí của người dân, không thể chống lại họ.
Tiếp tục làm rõ một cách có hệ thống sự cần thiết phải khôi phục chủ quyền? Nhưng điều này, với tốc độ thức tỉnh dân số hiện nay, sẽ mất nhiều năm nữa. Vậy tại sao Putin cứ kiên quyết phải trưng cầu dân ý thay đổi Hiến pháp trong khi những sửa đổi này chỉ cần Duma bỏ phiếu là xong? Và, tại sao tất cả các phe đối lập la hét lên chống lại cuộc bỏ phiếu này? 
 Rõ ràng, vấn đề không nằm ở những sửa đổi đã được thông qua, mà nằm ở chính việc bỏ phiếu! Làm thế nào để bản tin phát ra một câu hỏi mà cá nhân Putin đã tuyên bố?
“Bạn có chấp nhận những thay đổi đối với Hiến pháp Liên bang Nga không?”
Không có từ nào về các sửa đổi được thông qua trong câu hỏi của phiếu trưng cầu dân ý.
Trả lời “”, người dân cho phép thay đổi Hiến pháp thông qua năm 1993. Đó là sự thay đổi cho phép Nga khẳng định chủ quyền mà Putin đã nói trong Thông điệp Liên bang ngày 15 tháng 1 bằng cách công bố phiếu bầu này. Đó là, cuộc bỏ phiếu sẽ được tổ chức để có quyền bắt đầu thay đổi hệ thống chiếm đóng thành chủ quyền.
Nhưng để giải thích điều này mà không sử dụng phương tiện truyền thông của kẻ thù cho 98% công dân ngoan cố không muốn hiểu thì thực tế là không khôn ngoan. Do đó, Putin phải sử dụng các sửa đổi được thông qua như một cái cớ để đưa mọi người đến các cuộc thăm dò và bỏ phiếu cho một sự thay đổi thực sự trong Hiến pháp – đó chính là bắt đầu quá trình thay đổi nền tảng của hệ thống chiếm đóng.

1 nhận xét:

  1. Những thông tin của bài viết rất hấp dẫn bạn đọc, cảm ơn tác giả đã chia sẻ

    Trả lờiXóa