Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2019

Nước Mỹ bất lực trong cuộc chiến siêu thanh, hoảng loạn vì “thiên thạch thông minh” Avangard


Thực tế Avangard là một thành tựu khoa học công nghệ vật liệu, vũ trụ vĩ đại nhất từ trước tới nay, mở ra một kỷ nguyên vật lý mới mà chỉ có duy nhất người Nga nắm giữ…nhưng chưa phải là một loại vũ khí duy nhất mà nước Nga có thể gây tổn thương cho nước Mỹ.
Nga sở hữu rất nhiều loại vũ khí khác có thể như vậy, song Avangard chỉ như một “luồng lửa vũ trụ” đốt cháy tấm màn thưa che dậy những điều mà chính quyền Mỹ, giới tinh hoa quân sự chính trị Mỹ cố tình che đậy dư luận, dân chúng Mỹ trong suốt thời gian qua…
Hoản loạn? Đó là diễn biến tâm lý diễn ra không thể khác…
Hoảng loạn bởi lâu nay người Mỹ tin tưởng dù rất phiêu lưu, rằng, người Mỹ có khả năng đánh chặn các tên lửa ICBM của Nga, Trung Quốc bay vào lục địa Mỹ bằng hệ thống phòng thủ tên lửa quốc gia (NMD) và các loại tên lửa tấm ngắn, tầm trung bằng hệ thống Aegis hiện đại.
Thế nhưng khi biết rằng, nếu đối đầu với Nga, với Avangard (tất nhiên cả các loại khác nữa nhưng Avangard là rõ ràng nhất) thì NMD, Aegis của Mỹ chỉ là đống kim loại vô dụng. Và, lúc này nước Mỹ mới vỡ lẽ ra rằng, té ra nước Mỹ không được bảo vệ như lâu nay họ vẫn tưởng…
Tướng Không quân John Heithen, chỉ huy bộ chỉ huy chiến lược Hoa Kỳ, nói với Ủy ban Dịch vụ Vũ trang Thượng viện ngay khi Nga và Trung Quốc đang ráo riết tìm kiếm chế tạo vũ khí siêu âm: “Chúng tôi không được bảo vệ khi không thể ngăn chặn vũ khí như vậy tấn công chúng tôi”.
Tomas Karaco, giám đốc dự án phòng thủ tên lửa tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, nói với CNBC: “Những loại tên lửa có cánh siêu tốc này đang tấn công những khoảng trống trong hệ thống phòng thủ tên lửa của chúng tôi. Thật không may, chúng tôi đã chủ quan để Nga đi quá xa”. 
Bây giờ chúng ta tính toán cụ thể, nên nhớ là cụ thể, để xem sự xuất hiện “tàu lượn Avangard” thì điều gì sẽ xảy ra với nước Mỹ…
Phải khẳng định là Nga chế tạo ra Avangard không phải là để tấn công nước Mỹ, nhưng việc Nga có Avangard có nghĩa là Nga “đem NMD của Mỹ nhân với số 0”, và “đem khoảng 120 tỷ USD với khoảng 20 năm làm việc của Mỹ để tạo ra Aegis, nhân với số 0”…để tất cả cho ra kết quả bằng 0.
Trong khi đó, nhiệm vụ “nhân chúng với 0” lại rất dễ và rẻ bởi khi trong kho của Nga còn tồn động rất nhiều tên lửa cũ của Liên Xô loại UR-100 UTTH nhiên liệu lỏng và rắn mà không cần chạy đua để sản xuất.
Và đây là điều thú vị nhất trong cuộc chiến địa chính trị, quân sự giữa Nga-Mỹ bắt đầu... 
Toàn bộ học thuyết quân sự về sự thống trị toàn cầu của Hoa Kỳ dựa trên việc sử dụng 12 nhóm tàu ​​sân bay (CSG) tấn công mạnh nhất (nay chỉ còn 11) của Mỹ đã sụp đổ (tất nhiên chỉ với Nga, còn nó vẫn có giá trị trên toàn thế giới).
 Một CSG được bảo vệ bởi 1-2 tàu ngầm, 2 tàu tuần dương lớp Ticonderoga, 2 tàu khu trục lớp Arleigh Burke với hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis…mà theo tính toán của chuyên gia quân sự Nga, Hải quân Trung Quốc, muốn tiêu diệt được nó thì phải mất 40% lực lượng.
Riêng tuần dương hạm lớp Ticonderoga có thể phóng một loạt 122 quả tên lửa phòng không, và theo các chuyên gia Trung Quốc đã tính, phải cần 150 đến 200 máy bay SU-27 của Trung Quốc đánh “hội đồng” mới diệt được chiến hạm này.
Do đó, có thể nói, từ trước đến nay, CSG luôn có ưu thế trên không trong bán kính 800-1000 km mà nhiệm vụ của ngành công nghiệp quốc phòng Nga tìm ra cách đánh chìm các CSG này - cho đến khi chưa có Dagger và Avangard, nhiệm vụ dường như không thể giải quyết được.
Bây giờ tình hình đã thay đổi hoàn toàn. Khi hệ thống Aegis chỉ có tác dụng với Trung Quốc, Triều Tiên, Iran…thì với Nga, với Avangard nó chỉ là đống kim loại vô dụng, có nghĩa là CSG không được bảo vệ trước đòn tấn công của lực lượng Nga.
Hãy tưởng tượng một CSG của Mỹ đang hành quân trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu cao nhất, bỗng nhiên có 3-6 “thiên thạch” có điều khiển, từ trên trời lao xuống…Và, tất cả phản ứng duy nhất có thể của các lực lượng trên hạm đội CSG là phát ra tín hiệu cuối SOS và mang phao cứu sinh…
Tuy nhiên, người Nga đâu chỉ có mỗi Avangard mà còn có 11 chiếc MiG-31K được trang bị mỗi chiếc 1 tên lửa Dagger siêu thanh đủ để phá hủy một chiếc tàu sân bay. Một sự trùng hợp 11 tàu sân bay Mỹ với 11 chiếc MiG31K chắc không phải là ngẫu nhiên.
Như vậy, các CSG của Mỹ gần như bất khả xâm phạm trong những năm qua trên dại dương đến nay, sau khi xuất hiện tên lửa siêu thanh sẽ chấm dứt, do đó, việc sử dụng CSG để chống lại một kẻ thù tiềm năng như Nga sẽ không chỉ vô nghĩa, mà còn rất nguy hiểm.
Như vậy, không chỉ CSG không được bảo vệ mà cả lục địa Mỹ cũng không được bảo vệ, đều phải “giơ đầu chịu báng” trước đòn tấn công của Avangard, Dagger mà Nga đã sở hữu duy nhất trên thế giới.
Nước Mỹ, người Mỹ vốn quen tấn công người khác mà không quen có ai đó đe dọa tấn công lại mình kể từ khi thế chiến thứ 2 kết thúc…nhưng khi một thực tế đập vào mắt phủ phàng như vậy thì…dư luận, dân chúng Mỹ không hoảng loạn, Lầu Năm Góc không bị áp lực mới chuyện lạ…

2 nhận xét:

  1. Vấn đề đặt ra là Nga quá nghèo và kinh tế khủng hoảng thì làm sao có thể đủ tiển thử nghiệm vũ khí. Và họ lấy gì thu hút các nhà khoa học kế cận vậy bác

    Trả lờiXóa
  2. Tổng thống PuTin luôn biết làm những gì để Mỹ phải kính nể Nga

    Trả lờiXóa