Chủ Nhật, 27 tháng 2, 2022

Nga đã ra tay trước! Tại sao?

 


Ngày nay thế giới đã thay đổi - Nga đã trở lại với tư cách là một cường quốc thế giới có chủ quyền tuyệt đối, quyền lợi của họ phải được mọi người tôn trọng, không thể thô lỗ và phớt lờ.

Tuy nhiên, Matxcova đã không giải thích được điều này với phương Tây, vốn coi mình là người chiến thắng Nga trong Chiến tranh Lạnh, bằng lời nói. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã cố gắng làm điều này cách đây 15 năm trong bài phát biểu nổi tiếng ở Munich, nhưng tất cả đều vô ích. Thậm chí sự kiện Gruzia 2008 cũng như Crimea năm 2014, chưa đủ răn đe làm bất cứ ai ở phương Tây phải thổn thức.

Kết quả là, chúng ta nghe thấy nói về tên lửa của Mỹ ở gần Kharkov và việc chế tạo vũ khí hạt nhân của Ukraine thuộc địa của Mỹ. Cùng với đó là sự biến đổi nhanh chóng của Ukraine, được phương Tây trang bị vũ khí, với Đức Quốc xã…, trở thành một tổ chức chống Nga điên cuồng, một bàn đạp cho sự tàn phá Nga.

Tổng thống Vladimir Putin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, trong một thời gian dài đã cố gắng thuyết phục phương Tây dừng lại, nhưng vô ích…giờ đến lượt Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu phải làm việc, bởi vì ở phương Tây họ rất hiểu vũ lực, nhân tiện, ngôn ngữ cũng vậy, nếu đằng sau là nắm đấm...

Tư tưởng “ra tay trước” của Putin!

Tổng thống Nga Putin chỉ ra sai lầm của Stalin và Liên Xô. Putin nói:

“Chúng ta biết rõ từ lịch sử như thế nào vào năm 1940 và đầu năm 1941 của thế kỷ trước, Liên Xô đã cố gắng bằng mọi cách có thể để ngăn chặn hoặc ít nhất là trì hoãn chiến tranh bùng nổ. Để đạt được mục đích này, cùng với những điều khác, Liên Xô đã cố gắng đến cùng là không khiêu khích một kẻ xâm lược tiềm năng, không thực hiện hoặc trì hoãn các hành động rõ ràng nhất để chuẩn bị đẩy lùi một cuộc tấn công không thể tránh khỏi.

Nỗ lực xoa dịu kẻ xâm lược trước cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại hóa ra lại là một sai lầm khiến nhân dân ta phải trả giá đắt. Trong những tháng đầu của cuộc chiến, chúng ta đã mất đi hàng triệu người và những vùng lãnh thổ quan trọng về mặt chiến lược.

Kết quả là, những bước tiến hành cuối cùng đã bị trễ một cách thảm hại. Tuy kẻ thù đã bị chặn lại và sau đó bị nghiền nát, nhưng với một cái giá rất lớn. Lần này chúng tôi sẽ không mắc sai lầm như vậy…”

Do đó, khi một chiến không thể tránh khỏi thì phải ra tay trước. Putin đã thực hiện có kết quả tuyệt vời tại Syria…Và, bây giờ điều đó xảy ra tại Ukraine.

Hơn ai hết, Nga hoàn toàn chắc chắn là sớm muốn gì Ukraine cũng gia nhập NATO hoặc ít nhất là để NATO vào Ukraine, đồng thời, một chiến dịch tấn công vào Donbass đã, sắp xảy ra. Đây là 2 tình huống buộc Nga phải can thiệp gây nên cuộc chiến Nga - Ukraine.

Hai cú ra đòn kép của Putin!

Không sai khi nói như vậy, bởi đây là 2 đòn gần như ngay và luôn khiến đối phương hoàn toàn bất ngờ, không kịp trở tay, mất hết phản xạ phản kháng: thứ nhất, công khai rút khỏi thỏa thuận Minsk-2 (công nhận độc lập cho LDNR) và thứ hai là mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

1, Công nhận độc lập cho LDNR.

Minsk-2 là gì? Là thỏa thuận về “liên bang hóa Ukraine”, cấp quy chế tự trị đặc biệt cho vùng Donbass…

Ai ký thỏa thuận Minsk-2? Chính quyền Kiev.

Ai bảo trợ cho Minsk-2? Đức-Pháp-Nga được LHQ công nhận.

Thế nhưng đã tám năm, kể từ khi ký Minsk-2, chính quyền Kiev trong 2 nhiệm kỳ đều ra sức vi phạm và thậm chí đòi xé bỏ Minsk-2 nhưng Đức-Pháp làm ngơ, tiếp tay, còn LHQ thì im lặng.

Thực tế cũng đúng thôi, vì Minsk-2 được chính quyền Kiev lúc đó, dưới sự thúc ép của Đức, Pháp, ký trong tình thế bại trận, đó là một thỏa thuận đầu hàng không chỉ của Ukraine mà còn những thế lực chống lưng cho Ukraine. Vì thế, ký Minsk-2 để tránh điều tồi tệ hơn và dĩ nhiên, sẽ rất miễn cưỡng để thực hiện nó.

 Mỹ - Anh, rất muốn có một cuộc chiến giữa Nga-Ukraine vì họ có nhiều lợi ích. Họ lại biết chắc chắn rằng, nếu Ukraine tấn công Donbass đe dọa hàng vạn người Nga ở đây thì Nga sẽ ra tay đáp trả - đây là “lằn ranh đỏ” mà đi qua thì cuộc chiến Nga-Ukraine sẽ xảy ra.

Bây giờ sự leo thang trên đường phân giới đã đạt đến đỉnh điểm. Quân đội Ukraine đã hoàn toàn sẵn sàng cho một cuộc tấn công vào Donbass. Mỹ-NATO ùn ùn cung cấp vũ khí, cố vấn quân sự, lính đánh thuê và đặc biệt trong tay họ có lực lượng cực hữu (tân phát xít) không nghe sự chỉ huy của chính quyền Kiev có thể kích nổ bất cứ khi nào…thì an ninh Nga bị đe dọa là hiện hữu.

Vì vậy đã đến lúc khẳng định Minsk-2 không còn giá trị, ý nghĩa với Kiev, Đức, Pháp, cho nên Nga ra tay trước, tuyên bố công nhận độc lập cho LDNR. Nga chính thức hủy bỏ thỏa thuận Minsk-2 theo đúng tư tưởng chiến lược của Putin: “Khi một cuộc chiến không thể tránh khỏi thì Nga sẽ ra tay trước!”.

Nhưng kịch bản chưa kết thúc tại đó dù Mỹ-PT tin rằng nó đã “Конец фильм”, khi Nga đã gửi cho Ukraine một tối hậu thư 4 điểm:

1, Công nhận Crimea và Sevastopol là của Nga

2, Ukraine phải chính thức từ bỏ gia nhập NATO

3, Ukraine phải thương lượng dàn xếp với các nước Cộng hòa LDNR

4, Ukraine phải được phi quân sự hóa và tuyên bố trung lập

Và, tiếp theo là tối hậu thư của LDNR với Kiev.

LDNR đã yêu cầu Kiev rút các lực lượng này hoàn toàn khỏi lãnh thổ LDNR. Nếu quân Kiev tự nguyện rút lui thì sẽ không có hành động nào được thực hiện thêm. Ngược lại, LDNR sẽ làm những gì cần thiết để khiến họ rời đi...

Chắc chắn, đương nhiên, tối hậu thư của Nga và LDNR cho chính quyền Kiev sẽ không được chấp nhận, chính quyền Kiev đang ảo tưởng sau lưng họ có Mỹ-NATO, EU mà quên mất rằng, điều đó là tín hiệu cho kẻ thức thời biết điều gì về động thái tiếp theo của LDNR và của Nga sắp tới…

Đáng tiếc, bất chấp “tín hiệu cực kỳ nguy hiểm” này, chính quyền Kiev cùng 60 ngàn quân đang bao vây Donbass có dấu hiệu chuẩn bị cho đòn tấn công tổng lực. Tổng thống Ukraine ra lệnh Tổng động viên…Lực lượng, vũ khí Mỹ-NATO đã ùn ùn vào Ukraine, Zelensky tuyên bố sẽ rút khỏi bản ghi nhớ Budapest năm 1994 để tái vũ trang hạt nhân…

Rõ ràng, cuộc chiến Donbass là không tránh khỏi và nếu Nga ngồi yên sợ bị “đòn trừng phạt từ địa ngục” thì tiếp theo sẽ cuộc chiến Crimea…Đặc biệt nguy hiểm khi Ukraine sở hữu VKHN là tay sai của Mỹ…Nga phải ra tay trước - đòn tiếp theo liên hoàn…

2, Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine

Mục tiêu chiến dịch:

1, Phi quân sự hóa Ukraine, tức phá hủy toàn bộ cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine, giải giáp quân đội Ukraine.

2, Tiêu diệt toàn bộ lực lượng “Đức quốc xã” hay lực lượng tân phát xít, lực lượng cực hữu tại Ukraine, qua đó, truy lùng những tên tội phạm diệt chủng tại Odessa và Donbass gây nên tội ác trong 8 năm qua đưa ra vành móng ngựa...

3, Giải phóng và chốt hạ biên giới của LDNR theo hiến pháp của họ. (Lưu ý là không chỉ từ năm 2014 đâu nhé…)

Đây là 3 mục tiêu chính của hoạt động quân sự do đồng chí Sergei Shoigu chỉ huy, tất nhiên, sau đó hoạt động chính trị như nào là công việc của đồng chí Sergei Lavrov đáng kính.

Như vậy, có thể nói, Mỹ-Anh rất muốn có một cuộc chiến tranh giữa Nga - Ukraine xảy ra. Mỹ - Anh đã đặt bẫy tại đây và kích động, khiêu khích xúi dục chính quyền Kiev - Ukraine xung trận với Nga theo một kịch bản mà Mỹ-Anh viết sẵn…nhưng Putin không biết đọc chữ Anglo-Saxon nên Putin thực hiện một kịch bản khác, hay đến mức khiến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng khoái chí thốt lên “Thiên tài, điều tuyệt vời!” khi biết Putin ký công nhận độc lập cho LDNR.

Nhưng chắc chắn, sau khi nghe tin tức từ Matxcova lúc 5 giờ sáng (giờ Matxcova) ngày 24/2/2022, anh Shoigu đã ra tay tại Ukraine như thế nào, cái nhà Shoigu không chỉ dám “nhảy xổ” vào bẫy của Mỹ cài đặt mà phá tung nó…thì ngài Donald Trump có còn khen nữa không hay là lặng người quỳ gối bái Putin là sư phụ!

2 nhận xét: