Thứ Năm, 24 tháng 12, 2020

Nga nắn gân “học thuyết hạt nhân” Mỹ!

 

Học thuyết hạt nhân của Mỹ sẽ áp dụng với bất kỳ quốc gia nào, trừ Liên bang Nga.

Học thuyết hạt nhân của Mỹ về việc sử dụng vũ khí hạt nhân (VKHN) được trình bày rõ ràng, rằng, trong trường hợp xảy ra một cuộc tấn công lớn, trực tiếp vào Mỹ thì Mỹ sẽ sử dụng VKHN.

Xem trước “Màn hủy diệt thế giới”…!

Như đã biết, vào ngày 9 tháng 12,  dưới sự chỉ huy của Tổng thống - Tổng Tư lệnh Tối cao Các Lực lượng Vũ trang Nga, một cuộc “bắn đạn thật” của các lực lượng tấn công bộ 3 hạt nhân chiến lược Nga: trên bộ, trên biển và trên không của Nga xảy ra…

Chú ý: Ảnh trên là lập trình của giới quân sự Mỹ-NATO về đường bay của các tên lửa mà đã phóng đi là gần như chính xác theo thông báo của Bộ QP Nga.

Đột nhiên, 2 ngày sau khi tuyên bố kết thúc cuộc bắn đạn thật này thì vào thứ Bảy ngày 12/12, SSBN của Hạm đội Thái Bình Dương mang tên “Vladimir Monomakh” đã phóng “SALVO” 4 tên lửa đạn đạo “Bulava” từ Biển Okhotsk. Tên lửa bay đúng mục tiêu trên các thao trường của bãi tập Chizh ở vùng Arkhangelsk.

Tất cả các cuộc “bắn đạn thật” trên thì tên lửa đều mang đầu đạn hạt nhân, và nếu như coi đó là một đòn tấn công của bộ 3 hạt nhân chiến lược của Nga thì có vẻ như mọi người đã sao nhãng một sự kiện cùng trong khoảng thời gian đó: chiến hạm “Đô đốc Gorshkov” đã nhấn nút phóng một Zircon vào một mục tiêu ven biển từ khoảng cách 480 km thành công.

(Sự kiện này lúc đầu Nga tung tin là sẽ phóng thử Zircon với tầm bắn 1000 km, tuy nhiên, “Đô đốc Gorshkov phóng Zircon tại Biển Bắc khi chỉ bay 480 km thì Mỹ-NATO cho rằng Nga đã thất bại, còn truyền thông thì hầu như bỏ quên. Đừng tin Nga nói)

Vậy, chúng ta có suy nghĩ gì trong hoạt động quân sự này của Nga?

Rõ ràng, đây không phải là một cuộc tập trận Chỉ huy-Tham mưu chiến lược bộ ba tấn công hạt nhân dạng tên mã “Thunder-2019” hay “Lá chắn hạt nhân mùa thu”, “Chiến tranh hạt nhân mùa thu”…mà lần này không có tên mã, nó mang một sắc thái khác: Đây là một cuộc “bắn đạn thật” cho một đòn tấn công dưới sự chỉ huy trực tiếp của Tổng thống-Tổng tư lệnh Puttin.

Có thể nói, nhìn toàn cảnh, đây là một bức tranh tấn công của bộ ba hạt nhân chiến lược của Nga bao gồm tên lửa siêu thanh đã vận hành trơn tru và hoàn thiện. Đó là một bộ ba tấn công hạt nhân có độ tin cậy, chính xác, độc đáo và sức hủy diệt lớn, đặc biệt, không một phương tiện nào của ai có thể ngăn chặn.

Truyền thông phương Tây sau khi chứng kiến cảnh cuối cùng SSBN Vladimir Monomakh “salvo” 4 quả Bulava đã thốt lên “Nga đã cho xem trước màn hủy diệt thế giới”. Gió Bắc mùa Đông từ nước Nga tràn về khiến nước Mỹ ớn lạnh.

 Nga nắn gân Biden và “Học thuyết hạt nhân” của Mỹ?

Thông thường, các huấn luyện SSCĐ của các đơn vị hạt nhân chiến lược Nga đều triển khai và hoàn thành trong thời gian Xuân-Hè và kết thúc bằng kiểm tra, sát hạch với các cuộc tập trận vào mùa Thu. Tuy nhiên lần này, Nga lại tổ chức một cuộc bắn đạn thật vào cuối Đông – điều chưa có trong SSCĐ của lực lượng hạt nhân chiến lược Nga.

Vậy, tại sao nó diễn ra vào mùa Đông?

Theo học thuyết hạt nhân Mỹ, nếu có một cuộc tấn công lớn, trực tiếp vào Mỹ thì Mỹ sẽ sử dụng VKHN. Tình huống “can thiệp vào bầu cử Tổng thống Mỹ” có được xác định là đòn tấn công trực tiếp vào Mỹ hay không thì chưa biết, nhưng chắc chắn, đòn tấn công mạng vào cơ sở dữ liệu Kho bạc Mỹ vừa rồi là lớn, trực tiếp và nghiêm trọng.

Nếu đòn tấn công mạng này như Mỹ công bố là sự thật thì Mỹ sẽ sử dụng VKHN theo như học thuyết của Mỹ. Vấn đề là ai, kẻ nào, quốc gia nào đã tấn công mạng, hack vào cơ sở dữ liệu kho bạc Mỹ? Thế giới đã nghe đổ lỗi từ Mỹ: Nga can thiệp bầu cử và Nga hack vào CSDL kho bạc Mỹ.

Sự kiện Tổng tư lệnh LLVT Liên bang Nga trực tiếp chỉ huy “bắn đạn thật” cho bộ ba lực lượng hạt nhân chiến lược trong thời điểm nước Mỹ - quốc gia xác định Nga là kẻ thù số 1, Nga là tội đồ can thiệp vào bầu cử, Nga là tội đồ hack mạng CSDL kho bạc Mỹ…đang trong tình trạng bất ổn là một hành động chuẩn bị cho một tình huống xấu nhất xảy ra…

Tất nhiên, Nga nói Nga không làm việc đó, nhưng nếu Mỹ cứ quyết tâm đổ lỗi cho Nga và, ngài Tổng thống đắc cử Biden “diều hâu” muốn thể hiện sức mạnh thì liệu họ có thực hiện đánh đòn hạt nhân phủ đầu vào Nga như học thuyết hạt nhân của Mỹ đề ra?

Tổng thống – Tổng tư lệnh quân đội Nga đã trả lời và đã sẵn sàng... Nước Mỹ cần mấy đơn vị “Monomakh”?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét