Thứ Năm, 28 tháng 3, 2013

ĐỪNG DẠI DỘT THỬ LÒNG YÊU NƯỚC CỦA DÂN TỘC VIỆT!



Không ai trên thế giới này có thể nghi ngờ về lòng yêu nước của dân tộc Việt. Lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước đã làm cho câu nói của Bác Hồ đã trở thành một chân lý “…Mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì lòng yêu nước lại kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ nhấn chìm bè lũ cướp nước và bán nước”.

Không rõ tinh thần yêu nước của dân tộc Trung Hoa như thế nào, bởi vì từ xưa Trung Quốc chỉ đi xâm lược, mở rộng lãnh thổ, cai trị các láng giềng nhưng khi bị các quốc gia khác tới xâm lược như Nguyên Mông, Anh, Nhật Bản thì họ đều thúc thủ và ý chí của họ thể hiện trong “Vạn lý trường thành”, trong cuộc biểu tình chống Nhật Bản mới đây…thì chỉ có họ mới hiểu, đánh giá được thực chất, sức mạnh kết nối lòng yêu nước của dân tộc họ.
Dân tộc Việt, lòng yêu nước được biểu hiện theo cách khác, đơn giản là “Sông núi nước Nam, vua Nam ở” nó đã “rành rành định sẵn” rồi. Kẻ nào, dù hung hãn đến đâu, xâm phạm là phải và bị đánh đuổi, đơn giản thế thôi. Về ý chí thì “Chiến tranh có thể kéo dài 5 năm, 10 năm 20 năm hoặc lâu hơn…”, “dù có đốt cháy dãy Trường Sơn cũng phải dành độc lập”…khác với ý chí xây một “Vạn lý trường thành” của dân tộc Trung Hoa.

Chủ quyền của Tổ quốc luôn thiêng liêng trong mỗi người Việt Nam

Lịch sử chống ngoại xâm của Việt Nam chỉ duy nhất một lần giặc ngoại xâm đến không đánh mà đã đầu hàng khiến gần 100 năm dân tộc Việt bị đô hộ tủi nhục. Nhưng đó là triều đình nhà Nguyễn đầu hàng chứ dân tộc Việt không đầu hàng. Còn đó Nguyễn Tri Phương, Hoàng Diệu, còn đó lời bất hủ của Nguyễn Trung Trực…và hơn 90 năm sau, năm 1954, dân tộc Việt rửa nhục bằng trận Điện Biên Phủ chấn động địa cầu.
Mỹ thua Việt Nam có nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân đầu tiên là Mỹ không hiểu dân tộc Việt. Chỉ đến năm 1972 khi Nixon bắt tay Mao Trạch Đông ở Thượng Hải thì người Mỹ mới tin rằng VNDCCH và Mặt trận DTGPMN đánh Mỹ là vì lý do thống nhất đất nước chứ không phải đánh Mỹ bởi sự “ủy nhiệm” của Trung Quốc hay Liên Xô. (Đáng tiếc là cho đến bây giờ nhiều kẻ hoặc là hâm hoặc là lạc giống nòi, dám xúc phạm lòng yêu nước dân tộc, bịa đặt tuyên truyền cho rằng cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta chỉ là cuộc chiến tranh được “ủy nhiệm”. Máu xương của thế hệ ông, cha, anh đổ xuống để có hôm nay, cho con cháu một Việt Nam liền một dải, không như bán đảo Triều Tiên hiện giờ là quý báu biết chừng nào và đương nhiên chỉ ai là con cháu Lạc Hồng mới cảm nhận được ).
Lòng yêu nước của dân tộc Việt, về góc độ xã hội, lịch sử được gọi là Truyền thống, về góc độ khoa học được gọi là Gen di truyền. Cho nên, thế giới có đổi thay, chế độ có đổi thay thì truyền thống đó hay gen di truyền đó không bao giờ thay đổi.
Thời gian gần đây, lòng yêu nước của dân tộc Việt đang được các thế lực ngoại bang kích hoạt, đang kết nối để thành “một làn sóng” và biểu hiện có vẻ như “làn sóng” này ngày càng “tích trữ động năng”.
Động thái hung hăng, ngang ngược, đe dọa gây hấn trên Biển Đông của Trung Quốc đòi độc chiếm 80%, xâm phạm đến chủ quyền thiêng liêng của dân tộc Việt đang ngày càng được người Việt Nam trong và ngoài nước ý thức rất rõ ràng.
Sự việc đường “lưỡi bò” trên bản đồ; đèn lồng in chữ “Tam Sa”; sách vở in sai, có cờ Trung Quốc; siêu thị Big bán nho…được sự “quan tâm” sát sao của dân cả nước là dấu hiệu của lòng tự tôn dân tộc, lòng yêu nước đang phát tiết mà không cần chính quyền hô hào phát động.
Động thái của người Việt trong thời gian vừa qua, báo hiệu cho kẻ nào, tổ chức xã hội, kinh doanh nào, vì cá nhân, tham lam, coi thường lợi ích quốc gia một lời cảnh cáo nghiêm khắc.
Hành động rất nguy hiểm của Trung Quốc mới đây trên Biển Đông, dùng súng bắn cháy ca bin tàu đánh cá của ngư dân Việt trong vùng biển chủ quyền Việt Nam là hành động ngang ngược, độc ác, vô nhân đạo.

Ca bin tàu bị Hải giám TQ bắn cháy nhưng quyết không để cháy cờ Tổ quốc

Dân tộc Việt luôn yêu chuộng hòa bình, muốn là bạn với làng giềng một cách thân thiện, hữu nghị.
Hạm đội 7 của Hoa Kỳ ngày xưa (là niềm mơ ước của hạm đội Nam Hải-Trung Quốc ngày nay) khi Hải quân Việt Nam là con số “không” còn không dọa nạt được Việt Nam thì vài chục con tàu giả dạng Hải giám, đằng sau có vài con tàu chiến tập trận, đã tỏ ra hung hăng, xua đuổi phi pháp tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam là có thể dễ dàng chiếm được chủ quyền trên Biển Đông của Việt Nam ư? Khiến Việt Nam sợ sệt ư? Chỉ tổ tốn dầu và hao máy mà thôi.
Dân tộc nào cũng có lòng yêu nước. Đối với dân tộc Việt, bài học kinh nghiệm cho bất kỳ kẻ xâm lược muốn thắng được Việt Nam thì phải triệt tiêu hoặc chia rẽ được lòng yêu nước của dân tộc Việt. Nếu không làm được điều đó, hoặc đã kích hoạt lòng yêu nước của dân tộc Việt “kết nối” thì dù hung hăng, hung hãn, mạnh đến đâu chăng nữa, không sớm thì muộn đều bị thất bại thảm hại.
Lịch sử vốn không bao giờ lặp lại, nhưng khi đã lặp đi lặp lại nhiều lần thì chứng tỏ điều đó đã trở thành quy luật khách quan, mà khi đã là quy luật thì đừng dại dột làm trái với nó, sẽ không thành công đâu.
Chỉ có kẻ điên mới mong có sóng thần để thử độ vững của đê chắn sóng.

2 nhận xét:

 1. Vẫn bình yên chứ anh ơi !
  Hải đảo xa xôi vẫn rạng ngời
  Có nhớ khúc ruột miền trung miềng ko đó?
  Cứ bỏ xứ đi hoài buồn bạn ghê (~_~)

  Trả lờiXóa
 2. Chào chú. Chú là người lính từng tham gia nhiều trận đánh. Thì chú có thể không sợ, chứ như bọn cháu bây giờ... lớn lên trong hòa bình, chỉ biết học hành, toàn được dạy phải ngoan ngoãn gọi dạ bảo vâng. Thì bọn cháu sợ chiến tranh lắm chú ạ hi2 .

  Trả lờiXóa